vn us jp

 

 

Robot - Bn đng hành lý tưởng cho người cao tui

Tại Triển lãm Robot quốc tế Tokyo diễn ra mới đây ở Nhật Bản, robot T-HR3 đã được người dùng điều khiển từ xa, có thể bắt chước sự tiếp xúc và hành động của người chăm sóc đang ở xa.


https://esuhai.com/upload/fck_new/image/3JapanNews/T12/xuat-khau-lao-dong-esuhai-1(2).png

Liệu robot có thể giúp giải quyết vấn đề dân số già hóa, những người đang cần sự giúp đỡ về thể chất nhưng lại không đủ tài chính và nhân lực để chăm sóc?

Tập đoàn Toyota Motor của Nhật Bản đã có câu trả lời cho vấn đề này khi phát minh ra thiết bị có thể bắt chước sự tiếp xúc và hành động của người chăm sóc đang ở xa.

Tại Triển lãm Robot quốc tế Tokyo diễn ra mới đây ở Nhật Bản, robot T-HR3 đã được người dùng điều khiển từ xa.

Cặp kính bảo hộ sẽ giúp người điều khiển thấy những gì robot nhìn được, găng tay giúp họ cảm nhận được những gì robot chạm vào. Điều này giúp người điều khiển, thông qua robot, có thể rót nước, hay thực hiện những nhiệm vụ khéo léo bằng tay khác, tất cả chỉ bằng điều khiển từ xa.

Giám đốc nghiên cứu về robot của Toyota Motor, Tomohisa Moridaira cho biết công nghệ này giúp người dùng có thể chăm sóc người thân khi ở xa, hay lúc đang làm việc. Ông cũng lưu ý rằng người chăm sóc có thể tận dụng "sức mạnh" của robot để làm công việc nặng từ xa.

Cũng tại triển lãm, tập đoàn Suncall đã giới thiệu bộ thiết bị 'Orthobot' có thể giúp người dùng kiểm soát vận động như gập và duỗi chân khi đi bộ. Điều này sẽ phá bỏ các rào cản khiến vốn khiến người cao tuổi ngại ra ngoài do không thể vận động, giúp họ tích cực hoạt động và tận hưởng cuộc sống.

Theo TTXVN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN ANH VINH

Địa chỉ: 537 QL 51, KP3, P. Long Bình Tân, TP Biên hòa, T. Đồng Nai.

Điện thoại: (0251) 655 6999

Email: ird@lqd.edu.vn

ird@lqd.edu.vn

(0251) 655 6999

Bản quyền 2019 thuộc CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN ANH VINH. Design by VTM
02516556999