vn us jp

Nên mang theo gì khi sang Nhật vào mùa đông?

 

Mùa Đông ở Nhật Bản là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với người nước ngoài. Tại đất nước này các bạn sẽ được đắm mình vào tuyết và được trải nghiệm với  nhiu trò chơi, dịch vụ hấp dẫn mang phong cách đặc trưng riêng biệt chỉ có ở đất nước mặt trời mọc này. Dưới đây là  kinh nghiệm sẽ rất có ích để giúp bạn có một chuyến đi du lịch Nhật Bản thật trọn vẹn.

Mùa Đông Nht Bn s bt đu t tháng đu 12 và kéo dài đến cui tháng 2 đu tháng 3. Thi gian này hu hết các tnh và thành ph Nht bn đu có tuyết rơi, mt đ tuyết rơi dày hay ít còn ph thuc vào đa lý mi tnh khác nhau, các tnh và thành ph có mt đ tuyết dày như: Hokaido, Tokyo, Nagano...các tnh   phía Bc ca Nht Bn. Đây là thi đim thích hp nht cho nhng ai mun tri nghim mùa đông Nht Bn cùng gia đình, bn bè.  Ti đây các bn s được tri nghim các trò chơi  như: trượt tuyết, leo núi, tham gia l hi mùa Đông,câu cá h băng, ngi xe tuyết chó kéo, đt la tri... và nhng dch v thư gin, hòa nhp cùng không khí ca giáng sinh và không khí đón tết ca Nhật.

 

Những vật dụng cần chuẩn bị cho mùa đông ở Nhật Bản.

1.Giấy tờ tùy thân.

- Giấy t tùy thân: Du lch mt mình hay đi cùng gia đình thì cũng nên sao chép các giy t như h chiếu, chng minh nhân dân đ tr trường hp b mt. Cùng vi đó, nên lưu li thông tin ca Đi s quán Vit Nam ti Nht đ nh h tr khi cn thiết. Nhng giy t bn nên đ riêng đ tin vic ly khi lên máy bay, tránh b nhm, tht lc và mt thi gian tìm kiếm.

- Đ đin t: Đ lưu li nhưng khong khc đp thì không th thiếu nhng chiếc đin thoi, máy nh. Bn nên kim tra và chun b đy đ các loi sc d phòng cho smartphone, th nh, cm đa năng và b vào túi chng nước đ thun tin cho vic s dụng !

1. Quần áo đông giữ ấm cơ thể.

Nhật Bn nm vùng có khí hu ôn hòa, vi 4 mùa rõ rt trong năm. Mùa đông đây kéo dài t tháng 12 đến tháng 2 sang năm vi tuyết rơi, nhit đ dao đng vào khong âm 4 đ đến 12 đ C. Không ging như khí hu nhit đi gió mùa ca Vit Nam, mùa đông Nht Bn thường lnh và khô. Vì vy chúng ta cn mang theo nhng vt dng và trang phc giúp gi m cơ th tht tt đ tn hưởng mt mùa đng trn vn trên đt nước mt tri mọc này nhé .

+ Chọn trang phc có cht liu bng len, lông, n, phao và dày s  gi cho cơ th  không b lạnh.

+ Không chọn đ ngn, màu sc sc s vì chúng s không hp th được nhit cho cơ th.  Thay vào đó bn hãy chn nhng trang phc dài, c cao và màu sc ti sm (màu đen, màu xanh đen, nâu,…).

+ Các bạn n không  mun  b lnh thì  không  nên chn váy, đm . Tuy nhiên, các bn n mun din đm thì nên chn cht liu dày,  kết hp vi nhng đôi tt chân dài qua gối.

+ Nếu đi b nhiu nên mang theo giày c cao có cht liu gi m, ôm sát chân và chc chn là phi có vớ chân bên trong nhé.

+ Luôn trang bị thêm khăn choàng c, cùng mt chiếc mũ len dày đ gi m đôi tai và mang bao tay nữa nha.

2. Vt dng cá nhân cần mang theo.

+ Son dưỡng m môi và kem dưỡng m cho tay chân không b khô nứt.

+ Dầu gió dùng làm nóng cơ th trường hp b cóng người.

+ Bình giữ nhit đ đng nước nóng đ cơ th luôn được gi nhit tốt.

+ Mang thuốc  cm lnh, ho, chy nước mũi, thuc h st,… đ d phòng trường hp ốm.

+ Một theo khu trang bng vi phòng trường hp  di chuyn nhiu ngoài trời.

+ Chuẩn b các loi ko ngm giúp gi m chống ho.

3. Chú ý bảo qun sc khỏe:

  • Trời rt lnh nên bn không nên s dng thc ăn hay ung đ lnh đ đm bo cơ thđ nóng đ giúp các mch máu lưu thông tốt.
  • Tắm nước bng nước , không nên s dng nước quá nóng có th gây bỏng da.
  • Buổi ti trước khi đi ng bn có th ngâm chân bng nước nóng, vic này rt hiu qu đ thư giãn sau mt ngày dài đi b tham quan và cho bn gic ng ngon hơn.

        CHÚC CÁC BN CÓ THT NHIU TRI NGHIM ĐT NƯỚC MT TRI MỌC !

TAV

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN ANH VINH

Địa chỉ: 537 QL 51, KP3, P. Long Bình Tân, TP Biên hòa, T. Đồng Nai.

Điện thoại: (0251) 655 6999

Email: ird@lqd.edu.vn

ird@lqd.edu.vn

(0251) 655 6999

Bản quyền 2019 thuộc CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN ANH VINH. Design by VTM
02516556999