vn us jp

 

 

Doanh nhân Vit thành công trên đt Nht Bn

 

Ông Trần Ngọc Phúc, một Việt Kiều ở Nhật Bản, đã nghiên cứu, chế tạo thành công các thiết bị y tế phục vụ tốt cho công tác chữa bệnh.


 

Tối qua, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm Công ty sản xuất thiết bị y tế có tên gọi Metran của doanh nhân Trần Ngọc Phúc ở thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama.
 

Công ty Metran do ông Trần Ngọc Phúc thành lập năm 1984. Trải qua hơn 20 năm không ngừng nghiên cứu, phát triển, loại máy trợ thở cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh thiếu tháng của công ty đã trở thành sản phẩm được đánh giá cao tại Nhật Bản và nước ngoài về độ an toàn và tính hiệu quả trong điều trị. Sản phẩm này được ứng dụng tại 90% số phòng điều trị tập trung cho trẻ sơ sinh ở Nhật Bản.
 

Ông Trần Ngọc Phúc và Công ty Metran đã được nhận nhiều giải thưởng của Chính phủ Nhật Bản, mới đây nhất là “Giải thưởng sáng tạo lớn” lần thứ 4 của Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản dành cho “Dụng cụ hô hấp nhân tạo bảo vệ sinh mệnh của trẻ “siêu sinh non”. Ông và công ty cũng vinh dự được Nhật  hoàng đến thăm hôm 5/7 vừa qua.

 


Ông Trần Ngọc Phúc (ngoài cùng bên trái) trình bày về sản phẩm
 máy giúp thở nhân chuyến thăm Metran của Nhật hoàng Akihito

Phát biểu trong buổi nói chuyện với Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, ông Trần Ngọc Phúc cho rằng thành công của mình đến từ việc ông là người Việt Nam với tính sáng tạo, cần cù đặc trưng và được làm việc tại Nhật Bản trong môi trường thuận lợi. Ông cho rằng thanh niên Việt Nam nếu có được môi trường thuận lợi sẽ phát huy hết phẩm chất của mình và đạt được thành công như ông.
 

Ông Phúc cho biết công ty Metran tại Nhật Bản trong tương lai sẽ chỉ chuyên nghiên cứu, còn công việc chế tạo sẽ dần chuyển hết về Việt Nam. Qua môi trường làm việc này, ông mong muốn truyền đạt tất cả những gì mình có cho thanh niên Việt Nam.
 

Ông Trần Ngọc Phúc cho rằng: “Quan trọng nhất là dạy triết học, dạy cách suy nghĩ tại sao người Nhật họ làm được thành một quốc gia như thế này. Tôi nghĩ rằng tôi làm được thì không có người Việt Nam nào không làm được. Tôi không phải là người Việt Nam đặc biệt.”
 

Tại buổi nói chuyện, Đại sứ Việt Nam Đoàn Xuân Hưng bày tỏ tự hào vì sự thành công của một người Việt Nam tại Nhật Bản. Đại sứ hy vọng ông Trần Ngọc Phúc sẽ tiếp tục hướng về quê hương, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam./.

 

Hoàng Liên Sơn - Nguyễn Việt Dũng/VOV-Tokyo

 

Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN ANH VINH

Địa chỉ: 537 QL 51, KP3, P. Long Bình Tân, TP Biên hòa, T. Đồng Nai.

Điện thoại: (0251) 655 6999

Email: ird@lqd.edu.vn

ird@lqd.edu.vn

(0251) 655 6999

Bản quyền 2019 thuộc CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN ANH VINH. Design by VTM
02516556999